Vé máy bay được xem là một phần quan trọng của cuộc hành trình, và mỗi người đối với tấm vé này lại có những hành động khác nhau. Có nhiều người, vì hào hứng về chuyến đi xa của mình, nên đã chụp ảnh vé máy bay, rồi đăng chúng lên mạng xã hội. Thế nhưng bạn đâu biết rằng đằng sau đó ẩn chứa bao tác hại vô cùng nguy hiểm. Hãy cùng Alo123ve.vn “điểm danh” qua những tác hại không ngờ của việc đăng ảnh vé máy bay lên mạng xã hội nhé!

Thứ nhất: Những thông tin được in trên vé máy bay

bao gồm họ tên, ngày sinh, điểm đi, điểm đến hay mã scan mà bạn đăng lên mạng xã hội có thể là nguồn tin đáng giá cho các hacker khai thác để đột nhập và chiếm đoạt các thông tin cá nhân cũng như một loạt các tài khoản trên Internet của bạn. Thậm chí, bạn có thể vô tình bị đổi lịch trình chuyến bay khi các thông tin trên vé bị lộ.

Thứ hai: Mã vạch

Tin tặc có thể sử dụng các loại phần mềm quét mã vạch để lấy được thông tin cá nhân của người dùng bao gồm họ tên, thông tin về chuyến bay, điểm đi và điểm đến, hãng hàng không cũng như tần suất bay của bạn khi mã vạch trên vé bị lộ.

Thứ ba: Số ghế

Giả sử có ai đó tình cờ đi ngang qua và biết được vị trí ghế ngồi của bạn, họ lại theo dõi bạn trên Facebook và biết bạn thường hay đem theo laptop, iPad và nhiều đồ quý giá khác trong ba lô, có thể họ sẽ lén tìm cách trộm những món đồ đó từ bạn.

Quan trọng hơn, xin đừng nghĩ rằng mình không có gì để trộm, vì thực chất bạn có rất nhiều hơn thế. Điện thoại, tablet, máy tính, máy nghe nhạc, ví tiền… là những thứ mà bạn thường mang theo lên máy bay trong khi lại nhỏ gọn và dễ bị cuỗm đi.

Vì vậy, hãy:

+ Che mọi thể loại mã vạch và code trên vé, trên thẻ lên máy bay, và trên nhãn hành lý.

+ Che tên của bạn, giới tính.

+ Che mã đặt chỗ nếu có (mã vạch rất quan trọng).

+ Che số hiệu chuyến bay, giờ bay.

+ Thông tin an toàn mà bạn có thể tiết lộ ra bên ngày chỉ có nơi đi và nơi đến.